Bé vui với lễ hội trăng rằm 2019

Hòa chung không khí vui tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT thị xã Đông Triều, trường MN Tràng An phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức "Đêm hội trăng rằm năm 2019" cho các bé tại trường vào tối ngày 12/9/2019 (tức ngày 14/8 âm lịch).
Tết trung thu năm nay cũng như mọi năm, mâm cỗ đón chị Hằng, chú Cuội các cô chuẩn bị chu đáo được trưng bày rất đẹp đúng với ý nghĩa ngày "Tết trung thu".


Về dự và tặng quà cho các bé nhân dịp Tết trung thu có bà: Hoàng Thị Xinh – Phó chủ tịch UBND xã Tràng An. Về phía nhà trường có BGH, tập thể giáo viên, nhân viên trường mầm non Tràng An cùng toàn thể  các bậc phụ huynh và các con học sinh đã về dự đông đủ.

            Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

"Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ thương

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đ/c Trần Thị Phương Bí thư chi bộ - HT nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Nhân dịp Tết trung thu, đ/c Hoàng Thị Xinh có những phần quà gửi tới toàn thể các cháu trong trường.

Đ/c Hoàng Thị Xinh tặng quà cho các cháu thiếu  nhi

Chương trình được tổ chức với các tiết mục văn nghệ dân gian vui nhộn tạo không khí náo nức cả sân trường. Phần mở màn đầy ấn tượng các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ không chuyên đến từ trường mầm non Tràng An

Các tiết mục văn nghệ của các bé trong buổi lễ

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ các bé được tham gia một số trò chơi dân gian

 

Một số hình ảnh trò chơi dân gian

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Với tài khéo léo của mình, các cô giáo trường mầm non Tràng An đã hóa trang thành chú Cuội và chị Hằng, để mang đến cho các con nhiều  niềm vui và bất ngờ với câu chuyện về sự tích tết Trung thu.

Hoạt cảnh chi Hằng, chú cuội, thằng Bờm.

Một trong những tiết mục được các cháu háo hức mong chờ nhất trong buổi trung thu đó là tiết mục múa lân vô cùng sôi động:

Hình ảnh múa kì lân

 Sau các hoạt động vui chơi, văn nghệ sôi động, các bé còn được cùng chị Hằng và Chú Cuội phá cỗ, liên hoan thưởng thức hương vị  của trung thu.

Đ/c Hoàng Thị Xinh - PCT xã Tràng An phát quà cho các cháu thiếu nhi

Đ/c Trần Thị Phương - BTCB - HT nhà trường phát quà cho các cháu thiếu nhi

Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các bé, nhà trường hi vọng rằng, với những hoạt động bổ ích sẽ đem đến cho bé nhiều niềm vui, tiếng cười, hơn nữa giúp các bé thêm yêu các câu chuyện cổ tích, các lễ hội dân gian của dân tộc Việt Nam.

CTV: Nguyễn Thị Mai Hương


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất